Đang tải... Vui lòng chờ...

Thử độ ăn cay của người Trung Quốc qua các món ăn cay vừa nếm vừa xuýt xoa

 

Nói đến ăn cay thì chúng ta chắc chỉ nghĩ đến Hàn Quốc với kim chi hay là mỳ cay 7 cấp độ đã nổi rầm rộ trong suốt thời gian qua mà hầu như ít người biết rằng: Hàn Quốc có khẩu vị cay đáng nể trong nền ẩm thực châu Á nhưng Trung Quốc lại là nước có nhiều món ăn cay “đẳng cấp” nhất châu lục, làm thực khách khó lòng mà quên được. Hãy cùng Du lịch Việt Phong những món ăn đó nhé!

Đậu phụ Mapo (Tứ Xuyên)

Sẽ chẳng có gì quá đáng sợ nếu như món ăn này không rưới thêm phần sốt đậu cay. Đây là một món ăn dân dã được người dân nơi đây làm trong các bữa ăn hằng ngày. Nguyên liệu chủ yếu gồm có đậu phụ, thịt xay, một chút ớt Tứ Xuyên và quan trọng nhất chính là phần nước sốt đậu cay hòa quyện cùng. Khi hoàn thành xong món ăn và bày lên đĩa, người ta thường điểm thêm ít hành lá và tiêu đen để món ăn được đủ vị và đẹp mắt.

Chính vị cay đặc trưng được dung hòa với vị mềm ngọt của đậu phụ khiến món ăn càng thêm đậm đà, và đặc biệt khi ăn cùng cơm trắng lại tạo ra hương vị lôi cuốn đến kỳ lạ.

 

thu_do_an_cay_cua_nguoi_trung_quoc_qua_cac_mon_an_vua_nem_vua_xuyt_xoa

thu_do_an_cay_cua_nguoi_trung_quoc_qua_cac_mon_an_vua_nem_vua_xuyt_xoa

 

Mì Dan Dan (Tứ Xuyên)

Món mì Dan Dan chuẩn vị nhất phải có phần sốt đậu đen "cay xé lưỡi" cùng thịt lợn xay, tỏi tươi, lạc rang giã nhỏ, hành tươi và mùi tàu. Mặc dù món ăn này rất cay, tuy nhiên, một khi đã ăn rồi thì nhiều người sẽ không thể dừng lại mà cứ muốn ăn tiếp dù cho cơ thể có cảm giác muốn bốc cháy. Bởi lẽ chính vị cay nồng đậm đà đó đã tạo nên hương vị đặc trưng vô cùng quyến rũ, buộc người ta phải thưởng thức mỗi khi ghé thăm mảnh đất Tứ Xuyên này.

 

thu_do_an_cay_cua_nguoi_trung_quoc_qua_cac_mon_an_vua_nem_vua_xuyt_xoa

thu_do_an_cay_cua_nguoi_trung_quoc_qua_cac_mon_an_vua_nem_vua_xuyt_xoa

 

Gà chảy nước miếng (Tứ xuyên)

Cái tên “Gà chảy nước miếng” nghe có vẻ rất khó hiểu. Thế nhưng, chính cái hương vị được chế biến công phu đã làm món gà này chỉ nghĩ đến thôi là khiến người ta “chảy nước miếng” thật. Sự hấp dẫn ngọt ngào ấy như đánh thức vị giác người ta vậy. Cho dù họ đang buồn hay đang vui thì cũng cảm thấy phấn khởi lạ kì sau khi thưởng cái vị cay của món ăn này

Đây là một loại gà luộc ở Tứ Xuyên được ướp trong ớt và dầu mè, chứa tới 10 loại gia vị lẫn sốt cay hòa quyện cùng nên nó có hương vị cay xé lưỡi, khiến ai ăn thử cũng phải “rơm rớm nước mắt”.

 

thu_do_an_cay_cua_nguoi_trung_quoc_qua_cac_mon_an_vua_nem_vua_xuyt_xoa

thu_do_an_cay_cua_nguoi_trung_quoc_qua_cac_mon_an_vua_nem_vua_xuyt_xoa

 

Lẩu khô (Hồ Nam)

Với sự góp mặt của các loại nguyên liệu quen thuộc trong món lẩu như thịt, rau, đậu phụ... và tất nhiên là rất nhiều ớt. Món này được xào nhanh trên lửa lớn ở trong một chiếc chảo nhỏ. Khi đã hoàn thành, lẩu khô sẽ được bày ngay trên bàn với tiếng kêu xèo xèo, nóng hổi.

Những món ăn ở Hồ Nam được chế biến ít dầu hơn so với những món ở Tứ Xuyên. Thế nhưng, ở đây lại phong phú về các loại gia vị cay như ớt đỏ, ớt xanh, hành lá, gừng, tỏi... khiến cho món ăn ở Hồ Nam trở thành các món ăn cay nhất ở Trung Quốc.

 

thu_do_an_cay_cua_nguoi_trung_quoc_qua_cac_mon_an_vua_nem_vua_xuyt_xoa

thu_do_an_cay_cua_nguoi_trung_quoc_qua_cac_mon_an_vua_nem_vua_xuyt_xoa

 

Bò cay (Hồ Nam)

Tỉnh Hồ Nam còn được biết tới là nhà cung cấp thịt bò lớn thứ hai ở Trung Quốc. Do đó, món bò cay này luôn được đánh giá rất cao và nổi tiếng tại đây. Món ăn này khá đơn giản, chỉ gồm những nguyên liệu quen thuộc như thịt bò xào chung với ớt tươi và rất cay. Thoạt đầu nhìn thì món bò xào cay - Hồ Nam có vẻ dân dã và bình thường. Nhưng đến khi thử, chắc chắn bạn sẽ không thể không trầm trồ vỗ tay tán thưởng cho món ăn này vì sự kết hợp quá hoàn hảo giữa  miếng thịt bò thơm, mềm và phần gia vị đặc trưng chỉ Hồ Nam mới có.

thu_do_an_cay_cua_nguoi_trung_quoc_qua_cac_mon_an_vua_nem_vua_xuyt_xoa

thu_do_an_cay_cua_nguoi_trung_quoc_qua_cac_mon_an_vua_nem_vua_xuyt_xoa

Canh cá cay (Quý Châu)

Vốn là một món đặc sản nổi tiếng ở Quý Châu, món này được làm từ cá nước ngọt, nấu cùng cà chua, ớt đỏ Quý Châu, sa tế, tỏi và hành tươi. Hương vị chua trong món ăn này không phải từ giấm mà ở những loại rau củ quen thuộc của tỉnh Quý Châu. Tuy nhiên, do lượng ớt vẫn chiếm áp đảo nên món ăn này có vị cay đến xé lưỡi, khiến nhiều người phải xuýt xoa khi thưởng thức.

thu_do_an_cay_cua_nguoi_trung_quoc_qua_cac_mon_an_vua_nem_vua_xuyt_xoa

Lẩu cay (Trùng Khánh)

Ở Trung Quốc có rất nhiều loại lẩu và đặc trưng của nó đều là lẩu cay. Ngoài lẩu khô Hồ Nam thì lẩu cay Trùng Khánh cũng nổi tiếng cả về độ cay lẫn hương vị món ăn. Nước lẩu được cho thêm ớt tươi, ớt khô cùng 20 loại thảo mộc khác đi kèm nên tạo ra hương vị rất cuốn hút. Nhưng đôi khi, chính các gia vị đặc trưng đó lại tạo thành cái “khó” cho món lẩu vì không phải ai cũng có thể ăn được.

Khi ăn, bạn cứ nhúng trực tiếp thịt, rau mì, hoặc đậu phụ vào cùng nồi lẩu và từ từ gắp lên để thưởng thức cái cảm giác cay tê lưỡi và mùi thơm lừng phả ra.

thu_do_an_cay_cua_nguoi_trung_quoc_qua_cac_mon_an_vua_nem_vua_xuyt_xoa

thu_do_an_cay_cua_nguoi_trung_quoc_qua_cac_mon_an_vua_nem_vua_xuyt_xoa

Gợi ý một số quán ăn đậm chất Trung Hoa giữa lòng Thành phố Hà Nội.

1. Sủi Cảo Đệ Nhất Đông Bắc

Địa chỉ: 102 G22 Huỳnh Thúc Kháng, Quận Đống Đa, Hà Nội

Mức giá: 25.000 – 80.000 VND cho mỗi món ăn

 

thu_do_an_cay_cua_nguoi_trung_quoc_qua_cac_mon_an_vua_nem_vua_xuyt_xoa

 

2. Minh Ký – Dimsum & Noodles

Địa chỉ: 44A Phan Bội Châu, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Mức giá: trung bình từ 30.000 – 90.000 VND cho một món ăn

 

thu_do_an_cay_cua_nguoi_trung_quoc_qua_cac_mon_an_vua_nem_vua_xuyt_xoa

 

3. Dim Sum Corner

Địa chỉ: 17 Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Mức giá: 100.000 – 150.000

 

thu_do_an_cay_cua_nguoi_trung_quoc_qua_cac_mon_an_vua_nem_vua_xuyt_xoa

 

Ẩm thực Trung Hoa khá hợp với khẩu vị người Việt Nam nên bạn có thể dễ dàng tìm thấy rất nhiều nhà hàng, quán ăn Trung Hoa để thưởng thức ngay tại Việt Nam. Hãy thử độ ăn cay của mình bằng cách gọi những món ăn Trung Hoa đặc trưng nhất với các loại gia vị chế biến cay xé lưỡi nhé!

In văn bản

Tra cứu tour

 

 

 

 

Vé máy bay

 

Tour ghép khách

Việt Phong trân trọng gửi đến Quý khách các chương trình khởi hành ghép khách sau

---------------------

Chương trình du lịch trong nước:

 

 

 

 

---------------------

Chương trình du lịch quốc tế:

1. SINGAPORE 4N khởi hành 21,28/0510.990k

2. Sing – Mã 6N khởi hành 21/05: 12.990k

3. Bắc Kinh – Thượng Hải 5N bay VNA 26/05 giá 14.800k

4. Hàn Quốc 5N khởi hành 20,25/05; 15/06 bay Jin Air giá: 12.700k

 

Điểm danh những món ăn truyền thống được lòng thực khách khi đi du lịch Campuchia

Dù mang nhiều hương vị ẩm thực của xứ Trung và đất nước Ấn Độ, thế nhưng, ẩm thực Campuchia vẫn hấp dẫn, thu hút các thực khách du lịch bằng những hương vị rất riêng! Hãy cùng Du lịch Việt Phong điểm mặt những món ăn đặc sản nổi tiếng ở Campuchia mà bạn không nên bỏ qua nhé!

“Salad lá trà” – món ăn “làm mưa làm gió” tại xứ sở Phật giáo Myanmar

Nếu bạn nghĩ rằng trà chỉ để uống hay làm thuốc chữa bệnh thì bạn đã lầm rồi. Tại Myanmar, lá trà được sử dụng phổ biến, có thể ăn trực tiếp và là nguyên liệu chính cho món “salad lá trà” mà đang được rất nhiều người dân nơi đây ưa chuộng....

Khám phá ẩm thực Philipines qua 7 món ăn hấp dẫn vạn người mê

Ẩm thực là một thành tố vô cùng quan trọng trong nền văn hóa của mỗi quốc gia, dân tộc. Bởi lẽ qua cách ăn uống, qua khẩu vị thường ngày của từng vùng miền mà người ta cũng có thể khám phá được cuộc sống và tính cách đặc trưng của con người ở vùng miền đó. Philipines cũng giống như vậy, họ thích ăn chua, mặn, ngọt và ít ăn cay, cả quốc gia chỉ có tỉnh Bicol là ăn được cay. Đồ ăn ở đây hầu hết là chiên, xào và chủ yếu được chế biến từ thịt…

Những món đặc sản "ngon hết sẩy" ở Lệ Giang-Trung Quốc

Ẩm thực Trung Quốc vốn nổi tiếng với vị cay đặc trưng, đậm mùi, được tẩm ướp nhiều loại gia vị nên rất kích thích vị giác. Chúng khá dễ ăn và hợp khẩu vị với người Việt Nam mình. Do vậy, đừng quên top list món đặc sản khi đi du lịch Lệ Giang mà Du lịch Việt Phong sắp giới thiệu dưới đây nhé!

Thử độ ăn cay của người Trung Quốc qua các món ăn cay vừa nếm vừa xuýt xoa

Cứ nghĩ chỉ Hàn Quốc mới có khẩu vị ăn cay đáng nể trong nển ẩm thực Châu Á mà không biết rằng người Trung Quốc cũng có những món ăn cay “đẳng cấp” khó lòng mà quên được

Trà sữa Myanmar - nhân nha lân la thưởng thức

Trà sữa vốn là món đồ uống giải trí ngon ngọt chưa bao giờ hết hot đối với giới trẻ Việt Nam. Nhưng các bạn biết không? Ở Myanmar, đây lại là món trà truyền thống và được người Myanmar uống thường xuyên trong cả dịp lễ lẫn thường ngày. Trà sữa Myanmar có gì mà lại đặc biệt đến vậy.

ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL

 

 

Các chuyên viên tư vấn của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn

  • Nguyễn SInh quân
    Tour nội địa - 0168.671.1391
  • Đinh Thị Dung
    Tour quốc tế - 0974.347.489 
  • Nguyễn thị phương
    Phòng vé MB - 0968.624.822
  • TRẦN DUY LINH
    Phòng KD - 0904.430.781
  • nguyễn hữu phong
    Quản lý - 0983.533.881